Home / Tin Tức / Đầu Tư / 6 Lý do nên đầu tư tài chính trong năm 2020

6 Lý do nên đầu tư tài chính trong năm 2020

Chúng ta thường không biết nên làm gì với nguồn tiền của bản thân, để tiền có thể sinh thêm tiền. Vì sao những người giàu càng trở nên giàu hơn, người nghèo thì nghèo đi, giới trung lưu thì hay mắc nợ. Đáp án nằm ở cách sử dụng đồng tiền khác nhau. Hầu hết khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay gia đình, chúng ta thường được dạy tiết kiệm nhưng lại không được hướng dẫn cách tạo ra đồng tiền. Những năm gần đây, đầu tư tài chính không còn là cụm từ xa lạ nữa, việc đầu tư tài chính có thể giúp chúng ta sinh lời bằng khoản tiền nhàn rỗi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kênh để nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư sinh lời. Các hình thức đầu tư phổ biến và đa dạng rất. Vậy hãy tìm hiểu những lí do vì sao chúng ta nên đầu tư trong năm 2020:

1. Đầu tư tài chính nhằm gia tăng tiền tiết kiệm của bạn

Gui Tien Tiet Kiem

Đây là cách giúp gia tăng tiền tiết kiệm nhiều hơn. Hầu hết các loại hình đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu. Giao dịch ngoại hối, bất động sản, có thể mang đến lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn.

Bạn đầu tư số tiền tiết được mỗi tháng để tạo giá trị gia tăng trong khoảng thời gian dài hạn. Nguồn vốn các bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Một ví dụ thực tế:100 triệu với lãi suất 8%/năm. Một năm sau bạn nhận lại 108 triệu. Nhưng nếu bạn đầu tư vào một hạng mục nào đó bạn có thể thu được lợi nhuận cao hơn.

2. Tạo thu nhập thụ động

Dau Tu Tai Chinh

Đầu tư có thể giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thu động có được mỗi tháng. Bạn chỉ cần dành 1 khoảng thời gian ngắn trong ngày để theo dõi nguồn tiền đầu tư bên cạnh công việc làm chính. Đầu tư tài chính có thể giúp bạn hỗ trợ 1 phần những chi phí thuê nhà, xăng xe, điện thoại. Thậm chí nếu như bạn đầu tư tài chính thông minh, nó có thể là nguồn thu nhập đều hàng tháng

3.Tiết kiệm cho nghỉ hưu

tiet-kiem-tien-nghi-huu

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ nghĩ đến về khoản tiền nghỉ hưu sau này. Đặt tiền tiết kiệm hưu trí của bạn vào khoản đầu tư tài chính. Chẳng hạn như các hạng mục cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản. Thị trường tài chính hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Khi ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư. Thời gian nghỉ hưu trí của bạn sẽ trở nên nhàn hạ và thoải mái hơn nhiều.

4. Đầu tư có thể khiến bạn đạt được những mục tiêu tài chính lớn

Đầu tư sẽ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn hơn. Nếu hạng mục đầu tư của bạn có tỷ suất hoàn vốn và sinh lời nhiều hơn tài khoản tiết kiệm. Như vậy, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và trong một khoảng thời gian ngắn. Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn. Chẳng hạn như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái đi du học.

Dat Duoc Muc Tieu Tai Chinh Lon 1

5. Đầu tư giúp bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân

chung-to-nang-luc-ban-than

Trên thực tế, nếu như bạn chỉ có một nguồn thu nhập nhất định.Bạn sẽ bị hạn chế nhiều mặt của bạn thân. Nếu như tìm hiểu thông tin và đầu tư tài chính vào một kênh hay một thị trường phù hợp giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập. Như vậy, tham gia đầu tư có thể giúp bạn có thêm sự tự tin về nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng. Nếu bạn là người khép kín, sống nội tâm, không cởi mở. Khi bạn đầu tư, bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè, tự tin trong giao tiếp hơn.

Xem thêm: Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2020

Khi bạn lệ thuộc vào một nguồn thu nhập, rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt của bản thân. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường phù hợp giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập. Tham gia đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm. Và sự tự tin đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng.

6. Đầu tư gia tăng nguồn vốn để bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh

mo-rong-kinh-doanh

Đầu tư là một phần quan trọng trong việc bắt đầu và mở rộng kinh doanh. Nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia thị trường tài chính, đặt mục tiêu muốn hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của mình. Bằng cách đầu tư vào những kênh khác nhau như mua cổ phiếu. Nhằm tạo ra nhiều nguồn vốn để duy trì doanh nghiệp, phát triển sản phẩm mới, mở rộng kinh doanh.

Với những người có ý định kinh doanh riêng nhưng vẫn đang thiếu vốn và kinh nghiệm. Hoặc với những cá nhân là tiểu thương, chủ doanh nghiệp nhỏ. Đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để tích lũy vốn cho những mục tiêu kinh doanh lớn hơn.

Như vậy, đây là 6 lý do hoàn toàn thuyết phục bạn trở thành một nhà đầu tư tài chính. Nhưng bên cạnh những lý do thuyết phục, đầu tư cũng còn nhiều rủi ro và hạn chế. Vì thế ngay khi quyết định bắt đầu đầu tư bạn hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để phòng tránh những rủi ro không đáng có. Chúc các bạn thành công.

About Baodautuvietnam.info

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư