Home / Tin Tức / Đầu Tư / Các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2020

Các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2020

Năm 2020 có thể nói là một năm đáng nhớ khi có sự có mặt của Covid-19. Tình hình kinh tế cũng như thị trường bị chững lại. Vậy trong tình thế này thì kênh đầu tư nào sinh lời hiệu quả? Cũng như đem lại sự an toàn cho nguồn tiền của khách hàng?

Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng được coi là 1 trong những kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Được đánh giá cao trong nhiều năm trở lại đây. Tiền gửi ngân hàng luôn có sự bảo đảm. Hệ thống Ngân hàng Nhà nước có các giải pháp để quản lý hoạt động của các ngân hàng. Vì vậy, việc 1 ngân hàng bị phá sản sẽ không xảy ra.

cac-kenh-dau-tu-sinh-loi-hieu-qua-nam-2020-1

Do đó hiện nay, ngân hàng vẫn là nơi “trú ẩn an toàn” của các dòng tiền. Đặc biệt, lãi suất ngân hàng hiện nay cũng đã được nâng lên khá ổn. Trung bình 6-8% nên càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nhìn nhận 1 cách chi li thì tỷ lệ lạm phát, trượt giá hàng năm ở Việt Nam rơi vào khoảng 5 %/năm. Như vậy thì thực lãi của kênh đầu tư này chỉ khoảng 3%/năm. Ưu điểm lớn nhất của kênh đầu tư này chính là an toàn và an nhàn.

Vàng có nhiều tín hiệu tích cực – Có phải là một kênh sinh lời hiệu quả

Đầu tư Vàng luôn là một trong những hình thức đầu tư tài chính được áp dụng, đặc biệt từ thời xưa bởi lẽ việc đầu tư này vô cùng đơn giản, cũng không cần quá nhiều vốn, dành cho những ai muốn không ưa thích mạo hiểm và mong muốn có khả năng sinh lời an toàn. 

Trong năm 2020, thị trường này dự đoán sẽ biến động theo chiều đi lên. Bên cạnh đó vàng có thể đáp ứng được hai chỉ tiêu là tính thanh khoản và tỷ lệ sinh lời cao, do vậy đầu tư vào vàng trong năm nay là một sự lựa chọn tốt.

cac-kenh-dau-tu-sinh-loi-hieu-qua-nam-2020-2

 

 

Tuy nhiên đây có thể là kênh đầu tư sinh lời mang lại lợi nhuận không quá cao. Sự biến đổi giá Vàng luôn liên tục, hơn nữa giá Vàng ngày càng phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ của Nhà nước, tình hình kinh tế của thế giới.  Vì vậy nếu có kế hoạch đầu tư với mục đích lớn thì nhà đầu tư nên cập nhật thường xuyên giá Vàng của thị trường để có những quyết định đúng đắn. 

Đầu tư chứng khoán

Trong suy nghĩ của nhiều người, chứng khoán được xem như là một trò cá cược may rủi . Do đó rất ít người lựa chọn phương thức đầu tư này. Trái lại với điều đó, tại các nước phát triển, người dân hầu hết đều tham gia chứng khoán. Đây được xem là một cuộc chơi cần đầu óc, kiến thức và kinh nghiệm. Không đơn thuần chỉ dựa vào cảm tính, hên xui.  Hiện nay, khi xã hội và Internet phát triển, từ khoá “Đầu tư chứng khoán” bắt đầu nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, việc đầu tư chứng khoán đòi hỏi ở người tham gia vào thị trường này sự am hiểu nhất định và do đó bạn cần nhiều thời gian nghiên cứu trước khi có thể kiếm lời gấp nhiều lần từ lĩnh vực này.

cac-kenh-dau-tu-sinh-loi-hieu-qua-nam-2020-3

Việc mua các cổ phiếu, chứng khoán của doanh nghiệp khá dễ dàng, số vốn bỏ ra cũng phù hợp với tài chính của mỗi nhà đầu tư. Vì vậy các nhà đầu tư vẫn ưa thích đầu tư chứng khoán hơn cả, vừa kiếm lợi nhuận được dễ dàng và nhanh chóng.  Tuy khả năng sinh lời rất cao thì đi kèm trong đó là những mức rủi ro vô cùng lớn. Và dưới đây là một số lưu ý khi quyết định đầu tư chứng khoán:

  • Thường xuyên theo dõi thông tin của cổ phiếu, theo dõi các công ty mà mình đang đầu tư để có thể lường trước được những rủi ro.
  • Không nên đổ hết số vốn vào một công ty nhất định mà nên chia vốn ra nhiều doanh nghiệp khác nhau. 
  • Lựa chọn một chuyên gia chứng khoán giỏi, phù hợp cho riêng mình.

Đầu tư sinh lời hiệu quả từ bất động sản

Việt Nam đang là một trong những thị trường tăng trưởng nóng ở phân khúc bất động sản cao cấp. Vì vậy nên những mảnh đất tưởng chừng bỏ hoang nay được các nhà đầu tư rót vốn vào. Xây dựng nên những căn biệt thự, những khu chung cư cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

cac-kenh-dau-tu-sinh-loi-hieu-qua-nam-2020-4

Và hình thức đầu tư bất động sản đang được đánh giá rất cao về khả năng sinh lời và những cơ hội của nó. Tuy nhiên để có thể thu được những lợi nhuận siêu khủng trong thời kỳ bùng nổ bong bóng bất động sản là không hề dễ dàng. Trước khi đầu tư vào lĩnh vực này, nhà đầu tư nên lưu ý một số điểm như sau: 

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của mình.

  • Lựa chọn hình thức để đầu tư bất động sản phù hợp: dựa vào nhu cầu và thị hiếu của khách hàng mà có thể lựa chọn các hình thức như: đầu tư đất nền, các chung cư, các khu nghỉ dưỡng….; luôn quan tâm đến vị trí đầu tư vào dự án có thuận lợi cho việc đi lại, điều kiện khí hậu có thuận lợi,…. 
  • Luôn cân nhắc và tìm kiếm những cơ hội mở ra đối với các dự án mình đang đầu tư. 
  • Lợi nhuận khi đầu tư vào bất động sản không đến quá nhanh. Vì vậy nhà đầu tư luôn kiên trì, thường xuyên có những biện pháp marketing để mang sản phẩm đến nhiều hơn với khách hàng…

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng Nhật Nam

Công ty BĐS Nhật Nam – một trong những doanh nghiệp đứng top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam. Với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng

Tham khảo bảng lãi suất tại đây

bang-lai-suat

Trên đây là chúng tôi vừa gợi ý cho bạn các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2020. Đầu tư sớm sẽ mang lại cơ hội cho rất nhiều cá nhân. Tất nhiên lợi nhuận sẽ luôn đi kèm rủi ro. Việc của bạn là luôn luôn tỉnh táo để phòng tránh. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân 1 hình thức đầu tư sinh lời phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

About Nhân Viên

Check Also

Trái phiếu là gì?

TRÁI PHIẾU VÀ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Khi kinh tế có những biến động lớn và có khả năng rơi vào khủng …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư