Home / Tin Tức / Đầu Tư / Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2020

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2020

Tại sao nên đầu tư tài chính?  Đầu tư tài chính là sử dụng nguồn vốn của chính mình nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ban đầu. Nguồn vốn đó có thể là tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm, tiền tích cóp không dùng tới; dùng để đầu tư tài chính cá nhân bằng nhiều cách như mua vàng, chứng khoán, ngoại tệ, trái phiếu, bất động sản, tiền ảo hoặc các công cụ tài chính khác để sinh lợi. Vậy ai có thể tham gia đầu tư tài chính?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập. Nhưng trước khi bắt đầu đầu tư tài chính cá nhân, bạn phải có một nguồn kiến thức, những hiểu biết nhất định để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Nếu đầu tư tài chính thông minh, bạn có thể mang về khoản lợi nhuận rất nhanh và an toàn. Dễ dàng thực hiện kế hoạch của bản thân như du lịch, mua nhà, mua xe,… Sau đây hãy điểm qua Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao năm 2020

  1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – kênh đầu tư tài chính an toàn nhất

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là một kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn và phổ biến trong nhiều năm nay. Hầu hết mọi người khi có 1 số tiền dư dả chưa cần dùng đến, họ sẽ nghĩ đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là một hình thức đầu tư tài chính cá nhân đơn giản và ổn định. Mặc dù vậy, tỷ suất sinh lời không cao.

Gui Tiet Kiem

Bởi tiền lãi của người gửi sẽ phụ thuộc vào số tiền họ gửi ban đầu, thời hạn tất toán, lãi suất hàng năm. Trên thị trường hiện nay, mức lãi suất cho thời hạn gửi từ 1 đến 2 năm dao động trong khoảng 6-8%, khá thấp. 

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ trong vòng từ 1-2 năm bạn sẽ chỉ nhận lại được từ 60-80tr. 

Lưu ý, với tình hình lạm phát trong những năm gần đây, số tiền lãi các nhà đầu tư nhận được so với số tiền mang đi gửi không lời lãi nhiều. Xét về lợi nhuận, đây không phải là kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm trong thời hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Tuy nhiên, khi cần sử dụng số vốn, có thể rút toàn bộ nhưng không được nhận mức lãi suất.

Vì vậy, khi quyết định đầu tư theo hình thức này bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm cần sử dụng số vốn và thời gian gửi để đạt hiệu quả.

2. Đầu tư vàng – một trong những kênh đầu tư cá nhân có tính thanh khoản tốt

Dau Tu Vang

 

Bên cạnh hình thức đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng; mua vàng cũng được coi là kênh phổ biến không kém được nhiều cá nhân sử dụng. 

Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân giúp bảo toàn nguồn vốn hiệu quả; dễ mua vào hay bán ra khi cần thiết; (có tính thanh khoản cao) và không cần vốn quá nhiều.

Tuy nhiên, một vài điểm trừ của hình thức đầu tư này là lợi nhuận không cao; giá vàng trên thị trường thường biến động mạnh, không ổn định và không có quy luật rõ ràng.

Ở thời điểm hiện tại, dù vàng đã tăng nhẹ do lo ngại căng thẳng Mỹ – Trung nhưng thị trường kinh tế vẫn đang phải chịu tác động mạnh do dịch Covid-19.  Đầu tư vàng vào năm 2020 dự báo sẽ mang tính rủi ro cao do bị tác động rất lớn từ những diễn biến trên thị trường thế giới.  Vì vậy vàng không còn là ưu tiên trong đầu tư tài chính sinh lời trong cuối năm nay.

3. Bất động sản – kênh đầu tư tài chính cá nhân hấp dẫn

Dau Tu Bds

Những năm gần đây độ nóng sốt của thị trường bất động sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội; Hồ Chí Minh nhu cầu nhà ở, đất đai ngày càng cao; giá trị bất động sản tăng mạnh.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn lớn. Kênh đầu tư tài chính này mang lại nguồn tiền lời “khổng lồ”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm.

Để thắng lớn trong lĩnh vực này bạn phải là người am hiểu. Nắm bắt xu hướng và dự đoán tình hình thị trường.

Trước khi quyết định tham gia đầu tư, hãy xem xét đến yếu tố:

  • Chất lượng công trình
  • Nhà thầu
  • Địa điểm
  • Thủ tục pháp lý

Cũng như chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra.. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp buôn bán bất động sản không chân chính được kể đến như bán dự án ma, pháp lý không rõ ràng, … Nhà đầu tư phải thật sự khôn ngoan và có sự hiểu biết nhất định để tránh né những hình thức kinh doanh bất hợp pháp như vậy.

  1. Đầu tư chứng khoán – Đầu tư tài chính rủi ro hay lợi nhuận cao?Dau Tu Chung Khoan

Tham gia đầu tư chứng khoán là cá nhân bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp; bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường.Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là việc mua đi rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi nhuận. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân có khả năng mang lại lợi nhuận cao và khá an toàn. Nhà đầu tư được mua bán tự do trên sàn chứng khoán.

4.1. Cổ phiếu 

Nhà đầu tư tài chính cá nhân sẽ mua cổ phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp. Nói cách khác là nhà đầu tư sẽ bỏ vốn và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Và thu lợi tức (lợi nhuận từ việc kinh doanh có lãi hoặc lỗ).

Hiện nay có 2 loại cổ phiếu phát hành trên thị trường:

  • Cổ phiếu thường (phổ thông): Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi tức khi doanh nghiệp kinh doanh có lãi theo cổ tức đã đóng góp.
  • Cổ phiếu ưu đãi: Khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hay phát đạt, nhà đầu tư vẫn được hưởng mức lợi tức không đổi theo thỏa thuận.

4.2. Trái phiếu 

Là hình thức các nhà đầu tư tài chính cho doanh nghiệp hay các tổ chức vay tiền. Tờ trái phiếu ở đây chính là “phiếu nợ” của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ phải thanh toán vào một thời điểm cụ thể bao gồm số vốn và lãi đi kèm.

Hiện nay trên thị trường có hai lại trái phiếu lưu hành: trái phiếu Chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp.

Đầu tư trái phiếu ít rủi ro, được coi là kênh đầu tư an toàn. Đặc biệt khi đầu tư mua trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh lời không cao thậm chí là không đáng kể. Đặc biệt trong thời kì lạm phát, do thời gian tính từ lúc phát hành đến khi thu hồi trái phiếu khá dài; thông thường từ 1 đến 3 năm.

5. Đầu tư tài chính vào bất động sản Nhật Nam với lãi suất 44%/24 tháng.

Logo Fix 478x400 1 E1587956645765

Công ty bất động sản Nhật Nam sở hữu cho mình những tài sản đảm bảo hiện nay như chuỗi dịch vụ nhà hàng, karaoke, công ty tài chính, resort,.. cùng nhiều các bất động sản từ Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa đến Ban Mê, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Phú Quốc với các quỹ đất lớn. Bất Động sản Nhật Nam tự tin sử dụng “72 tỷ tiền mặt và 250 tỷ tài sản bất động sản để tạo ra 818 nhà đầu tư mức trung bình khoảng 200 triệu, đầu tư đồng hành với Nhật Nam trong suốt 18 tháng.”

bang-lai-suat

 Đây cũng là kênh đầu tư được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay bởi lãi suất hiệu quả và uy tín. Nói một cách khác, bạn đầu tư một khoản tiền và  lãi suất gần bằng 6% chuyển về mỗi ngày vào tài khoản ngân hàng. 

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất Động Sản Nhật Nam là một công ty hoạt động tiên phong dẫn đầu thị trường theo cách thức hoạt động mới mẻ thông minh nhất hiện nay, áp dụng chiến lược thu tiền trước bán hàng sau, hướng tới tăng giá trị tài chính cho mỗi một nhà đầu tư kể cả những nhà đầu tư có số vốn nhỏ nhất.

Xem thêm: Có ít tiền nên đầu tư gì? 5 hình thức đầu tư ít vốn

About Baodautuvietnam.info

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư