Home / Tin Tức / Cách đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời cao mà bạn nên biết?

Cách đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời cao mà bạn nên biết?

Đồng tiền nằm yên là đồng tiền “chết”. Nếu bạn cất tiền giữ tiền trong nhiều năm mà không làm gì, tiền bạn sẽ mất giá. Vậy tại sao không sử dụng chính đồng tiền nhàn rỗi của mình để bắt đầu kế hoạch đầu tư kinh doanh, kiếm thêm thu nhập. Sau đây, bài viết xin chia sẻ 04 cách đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời hiệu quả mà ai cũng có thể tham gia.

1. Đầu tư chứng khoán

Nếu như gửi ngân hàng, lãi suất cả năm trời của bạn chỉ rơi vào 6% thì với kênh đầu tư này, việc đạt lợi nhuận trên 20% và “ngoạn mục” đến mức gấp đôi, gấp ba lần là hoàn toàn có thể. Tất nhiên còn tùy thuộc vào cách đầu tư của bạn như thế nào. 

Để đầu tư tiền nhàn rỗi vào chứng khoán một cách an toàn, trước hết bạn cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng trên thị trường này thông qua sách vở, các khoá học, Internet hoặc các chuyên gia. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền trên thị trường chứng khoán nếu bạn có đủ kiến thức và dày dặn kinh nghiệm, và đương nhiên mọi thứ cần có thời gian và quá trình thức sức bản thân. Thua lỗ ban đầu là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn sẽ học được nhiều bài học từ đó. Hãy nhớ, để đầu tư thành công hãy kỷ luật bản thân.

Nhưng song song với đó là rủi ro khi tham gia vào kênh đầu tư chứng khoán. Chứng khoán có rủi ro cao hơn các hình thức gửi tiết kiệm hay mua nhà nên bạn cần cân nhắc kỹ nếu quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

43107 20201229072928791 01 1
Đầu tư tiền nhàn rỗi vào chứng khoán

2. Mua nhà cho thuê dài hạn

Đây vốn là cách đầu tư truyền thống. Việc cho thuê bạn đầu có thể gặp nhiều khó khăn như không được giá hay khó tìm khách thuê nhưng đây vẫn là loại hình được nhiều người có tài chính nhàn rỗi lựa chọn. Thậm chí, nếu căn hộ của bạn có giá tốt, vị trí đẹp sẽ dễ dàng cho thuê.

Như câu chuyện của anh V.L mới chia sẻ gần đây khi gia đình anh đều có kinh tế ổn định, 2 đứa con. Sau hơn 20 năm tích cóp, ngoài căn nhà để ở gia đình anh đang có 2 căn nhà và 1 miếng đất khác để vừa tích trữ tài sản, vừa giữ tiền không mất giá, vừa cho thuê được 50 triệu đồng/tháng.

Giờ đã mỏi mệt với việc đi làm kiếm tiền, lại đang có thêm khoản tiền nhàn rỗi, anh chị muốn bán miếng đất đang có, số tiền nhàn rỗi này để kiếm mua thêm một tài sản cho thuê để có thêm vài chục triệu hàng tháng mà “không phải làm gì”.

Số tiền cho thuê mới này, cộng với 50 triệu đồng cho thuê đang sẵn có sẽ giúp anh chị thảnh thơi nghỉ ngơi hưởng thụ cuộc sống, trong khi vẫn lo cho hai đứa nhỏ học hết đại học.

3. Gửi tiết kiệm

Đây là kênh đầu tư truyền thống, có tính an toàn cao nhưng khả năng sinh lời ít. Có thể nói, gửi tiết kiệm không phải là một kênh đầu tư hiệu quả mà nói chính xác hơn thì đây là một kênh để giữ tiền. Đây là một kênh phù hợp đối với những người “ăn chắc mặc bền” không muốn đả động gì đến những rủi ro về tài chính.

Tuy nhiên nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, muốn tiền đẻ ra tiền nhanh hơn hoặc bạn là một người ưu thích mạo hiểm và muốn thử độ may mắn của bản thân thì gửi tiết kiệm sẽ chưa phải là một lựa chọn đáng lưu tâm. Đây cũng được coi là một nhược điểm lớn của kênh đầu tư này.

Screen Shot 2021 08 25 At 14.46.05

4. Hợp tác đầu tư Nhật Nam

Nếu bạn muốn lựa chọn kênh đầu tư an toàn với mức lợi nhuận cao hơn, bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư Nhật Nam.Khi lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm do nền kinh tế suy yếu, các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang các kênh đầu tư khác có mức lợi nhuận cao hơn. Hợp tác đầu tư Nhật Nam có thể mang đến mức lợi nhuận 5% – 7%/tháng cho nhà đầu tư. 

About Baodautuvietnam.info

Check Also

Composing an Urgent Essay

Many people today believe an urgent article is truly easy, or they may think it’s …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư