Home / Tin Tức / Đầu Tư / Các bước làm giàu dễ dàng cho mọi người

Các bước làm giàu dễ dàng cho mọi người

Cách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người

Nếu như bạn có thể áp dụng được những gì bài viết dưới đây trình bày. Xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm của bạn sẽ đủ lớn để bạn có thể làm giàu. Và trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm)

Có quá nhiều tranh luận về làm giàu, nhưng có lẽ khó có thể thống nhất được với nhau. Ngay cả các quan điểm được Robert Kyosaki trình bày trong “Rich Dad Poor Dad” cũng bị rất nhiều người phản đối.

Các bước làm giàu cơ bản được như sau:

+ Bước 1: Tiết kiệm số tiền mình có được

Tiet Kiem Lam Giau

 Tiết kiệm số tiền mình kiếm được hàng tháng, tỷ lệ tối thiểu là 10% số tiền kiếm được, đa phần mọi người đều làm ngay được bước này, dù họ chỉ là một cán bộ công chức hay một chuyên gia kỹ thuật cao cấp, hay một người công nhân lao động bình thường, một số người làm công (của các tập đoàn lớn hoặc các công ty liên doanh) có mức thu nhập cao có thể có mức dành dụm đến 40% -> 50% tiền lương, những người làm chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức dành dụm còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.

+ Bước 2: Dùng số tiền tiết kiệm đi đầu tư làm giàu

Dung Tien Tiet Kiem Dau Tu Lam Giau

Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh đẻ ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động), mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả.

Đây là bước làm ai cũng có thể làm được. Nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giàu cực nhanh”. Họ không chịu “chờ đợi”.

Tạo dòng thu nhập từ nhỏ đến lớn

Các cách tạo dòng thu nhập thụ động theo nhiều quy mô khác nhau. Càng đa dạng thì dòng tiền thụ động về càng nhiều cũng như sự rủi ro càng được chia nhỏ. Liên tục bổ sung vốn (từ khoản 10% tiết kiệm hàng tháng + khoản lợi nhuận thu về từ năm thứ 2 trở đi lại tái bổ sung vào) vào các khoản mục đầu tư này.

– Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất. Mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.

– Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới. Mức lợi nhuận khiêm tốn (7%/năm) nhưng là một lựa chọn cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân

– Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái). Hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh. Hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn kinh doanh hiệu quả và uy tín. Mức lợi nhuận 15%/năm hoàn toàn trong tầm tay.

– Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn và thực sự có giá trị. Của các tập đoàn đầu ngành, làm ăn hiệu quả tại Việt nam. Ví dụ: Viễn thông , Sữa, Dầu khí, Bánh kẹo, Bất động sản, Công nghệ cao…

– Mua nhà chung cư đóng làm nhiều đợt và sau đó dùng nó để cho thuê.

– Góp vốn và các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của người thân

– Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại

– Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung …

– Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể

+ Bước 3: Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồn tái bổ sung này từ năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản:

– Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng

– Khoản lợi nhuận từ các dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại

Lam Giau Bang Cach Tai Dau Tu Tien Tich Luy

Chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày. Để thu nhập chính từ công việc này tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên…

Với thời gian (tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn). Xác suất dòng thu nhập thụ động sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.

Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”.

Nhưng…

Rất ít người muốn chọn cách này, bởi vì nó lâu dài và đòi hỏi kiên nhẫn quá.

Các bạn trẻ trong xã hội cần các phương pháp “làm giàu siêu tốc” và “dễ dàng”…

Không phải ngẫu nhiên mà tủ sách dạy làm giàu nhanh lại bán chạy như vậy…

Và hiển nhiên chẳng có cách làm giàu nào siêu tốc như vậy cả. Chúng ta phải có sự kiên nhẫn và mức độ an toàn cần thiết cho số tài sản mà bản thân có. 

Đầu tư sinh lời cùng Nhật Nam

Công ty BĐS Nhật Nam – một trong những doanh nghiệp đứng top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam. Với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng

Tham khảo bảng lãi suất tại đây

lam-phat-nen-dau-tu-gi-tranh-anh-huong-nhat-5

About Nhân Viên

Check Also

Trái phiếu là gì?

TRÁI PHIẾU VÀ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Khi kinh tế có những biến động lớn và có khả năng rơi vào khủng …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư