Home / Tin Tức / Đầu Tư / ĐẦU TƯ ÍT VỐN CÓ ĐƯỢC KHÔNG? CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ÍT VỐN 

ĐẦU TƯ ÍT VỐN CÓ ĐƯỢC KHÔNG? CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ÍT VỐN 

Khởi nghiệp kinh doanh đầu tư số vốn ít có được không? Hay nên đầu tư gì với số vốn ít? Là câu hỏi luôn được đặt ra với các starup đơn lẻ. Nhu cầu và tham vọng làm giàu phát triển theo xã hội, nhưng việc rót ra số vốn hàng trăm triệu đến tỷ đồng để đầu tư là điều không phải ai cũng làm được, nhất là các starup non trẻ. Dưới đây sẽ chia sẻ 5 cách đầu tư với số vốn nhỏ từ vài triệu đến vài chục triệu, các bạn tham khảo nhé!

ĐẦU TƯ VỐN ÍT ĐƯỢC HAY KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ: CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN HÌNH THỨC THUÊ NHÀ VÀ CHO THUÊ LẠI 

Thuê nhà và cho thuê lại
Thuê nhà và cho thuê lại

Khi nói về đầu tư bất động sản, hẳn là nhiều người nghĩ rằng phải có số vốn khủng mới có thể thực hiện được, như mua đất nền, hoặc tậu ngay các căn hộ cao cấp,… Nhưng không, có một loại hình không cần quá nhiều vốn, đó là: thuê nhà và cho thuê lại.

Vì sao? 

Ngày nay, nhu cầu thuê nhà ở của người dân nơi thành phố rất cao, chúng ta có thể tận dụng điều này để bỏ số vốn tầm 10-100 triệu tuỳ khả năng, 10 triệu sẽ bắt đầu với căn nhà nhỏ, 100 triệu bắt đầu với dãy trọ hoặc căn hộ cao cấp hơn. Với hình thức này, bạn sẽ đi ngay vào hoạt động nhanh chóng mà đôi khi sẽ phát sinh lợi nhuận ngay tháng đầu tiên. Đơn giản chỉ là tìm thuê 1 căn nhà, cho thuê lại và ăn lời khoảng chênh lệch. 

Nếu như mọi chuyện tiến hành thuận lợi, thì rõ ràng chỉ cần có số vốn ban đầu đủ thuê 3 – 6 tháng một căn nhà phố hoặc một căn hộ chung cư. Và ngay lập tức bạn đã có thể sinh lời. Tuy không nhiều nhưng tích lũy theo thời gian sẽ là một khoản thu nhập thêm không hề nhỏ. Ngoài ra, với hình thức này bạn sẽ không bị ràng buộc với bất động sản. Có thể dễ dàng chuyển địa điểm kinh doanh mới khi thị trường có sự thay đổi.

Lựa chọn

Sản phẩm đầu tư chât lượng luôn là mấu chốt mang sự thành công cho nhân chủ. Cần phải xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi chọn sản phẩm đầu tư. 

Một căn nhà bạn chọn thuê có chất lượng quá tốt, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt, sửa chửa, trang trí,…nhưng bên cạnh đó bạn phải cho thuê với một cái giá cao thì mới bù lại chi phí, và bạn khó lòng cho thuê lại sinh lời hiệu quả được.

Nhưng ngược lại, chọn 1 căn nhà quá tồi tàn, thiếu trang thiết bị vật chất,…thì chi phí thuê sẽ rất rẻ, nhưng bạn phải phải bỏ chi phí cao để tân trang lại nhà cửa, mà chưa hẳn khách thuê sẽ chấp nhận một căn nhà quá sập xệ đúng không nào?

Xem thêm: Đầu tư nhật nam

Phải cân đối được bài toán tài chính

Vốn dĩ còn đang băn khoăn “Đầu tư gì với số vốn ít?” mà đầu tư xong lại bị lỗ luôn số vốn ban đầu thì thật sự “khổ tận cam lai”. Bởi vậy, khi đầu tư thuê nhà và cho thuê lại, bạn cần phải hết sức chú ý bài toán tài chính. Nếu không muốn lâm vào cảnh trắng tay.

Công thức tính lợi nhuận đối với hình thức này đó là:

Tiền thuê nhà ban đầu + Chi phí phát sinh < Tiền cho thuê lại

Đáp ứng được công thức này thì mới có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình đang có hiệu quả. Các khoản chi phí phát sinh sẽ bao gồm tiền tân trang, sửa chữa ban đầu để nâng cao giá trị nhà trong mắt người thuê.

Bên cạnh đó còn bao gồm các chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như sửa chữa, bảo trì hư hỏng trong quá trình thuê nhà cho người thuê. Chí phí quảng cáo, môi giới để tìm khách thuê…

ĐẦU TƯ VỐN ÍT VÀO CÁC CỬA TIỆM KINH DOANH NHỎ, TẠI SAO KHÔNG?

Khởi nghiệm cửa tiệm kinh doanh nhỏ
Khởi nghiệm cửa tiệm kinh doanh nhỏ

Công việc kinh doanh không thể một sớm một chiều mà có thể thành công ngay được. Bạn cần có những kinh nghiệm từ thực tế như cách thức bán hàng, cách thức quảng bá sản phẩm, chọn vị trí kinh doanh thật tốt. Có ít tiền nên đầu tư gì? Bạn nên đầu tư vào việc kinh doanh nhỏ.

Công việc kinh doanh ngay lần đầu tiên sẽ thành công, là một suy nghĩ tích cực. Nhưng đừng để tích cực biến thành ảo tưởng quá. Hãy nghĩ đó là một khoản đầu tư để bạn có thể nắm vững được những kỹ năng cần thiết trong kinh doanh.

Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng bạn đang có kiến thức và thế mạnh về lĩnh vực gì? Từ những kiến thức mà bạn có, bạn hãy bắt đầu kinh doanh nhỏ từ lĩnh vực đó. Hãy đi theo sản phẩm mà bạn đang có ưu thế và sở thích. Đừng đi theo đám đông bởi vì kiến thức chính là lợi thế cạnh tranh của riêng bạn. Khi ban đặt ra câu hởi vốn ít nên đầu tư gì? Thì bạn đã hiểu được tài chính của mình như thế nào nên hay cân nhắc là lựa chọn lĩnh vực mà bạn giỏi nhất để kinh doanh.

Nếu bạn giỏi trao đổi muôn bán, có ngoại hình sáng, hãy thử kinh doanh quần áo online.

Nếu bạn giỏi nấu nướng, trang trí, bạn hãy thử tập bán hàng liên quan đến lĩnh vực ăn uống online. 

Nếu bạn không có kiến thức đáng giá nào cả, hãy học đi và có thể thử kinh doanh bán hàng tạp hóa, ngoài ra tìm hiểu về đầu tư quán trà chanh, trà sữa cũng là 1 gợi ý nhỏ cho bạn.

ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SỨC KHOẺ – TƯ VẤN DINH DƯỠNG 

Tư vấn dinh dưỡng
ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SỨC KHOẺ – TƯ VẤN DINH DƯỠNG 

Mô hình kinh doanh dịch vụ tư vấn dinh dưỡng sẽ là câu trả lời khá hay ho cho câu hỏi kinh doanh gì 2020, bởi vì loại hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong năm nay và trong tương lai. Ai cũng biết sức khỏe là vàng, nhưng rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ đang ăn hàng ngày, hoặc cần có chế độ luyện tập thể dục như thế nào để chăm sóc sức khỏe của mình. 

Hiện nay số người phải ăn kiêng và duy trì luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe là khá lớn, họ luôn mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Nếu hiện tại bạn có thể trở thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến, các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, và chế độ phù hợp cho từng thể trạng khác nhau, bên cạnh đó kết hợp với sản phẩm sức khoẻ mình đang kinh doanh để kiếm tiền trong năm 2020 này.

KINH DOANH VỐN ÍT VỚI DỊCH VỤ CHĂM SÓC THÚ CƯNG 

kinh doanh vốn ít dịch vụ chăm sóc thú cưng
Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn tìm một nghề kiếm tiền thì có lẽ làm đẹp cho thú cưng chính là nghề dành cho bạn. Đây là một trong những dịch vụ hái ra tiền hiện nay, do đó những trung tâm làm đẹp cho thú cưng mở ra ngày một nhiều.

Giá dịch vụ làm đẹp cho thú cưng thậm chí còn đắt đỏ hơn cả cho người. Những dịch vụ như massage, nhuộm, làm nail không chỉ dành cho người nữa mà các dịch vụ làm đẹp này đã xuất hiện tại các spa làm đẹp cho thú cưng. 

Với phí dịch vụ đắt đỏ, siêu lợi nhuận, làm đẹp cho thú cưng sẽ là một nghề hốt bạc và có xu hướng phát triển thành một trong những nghề dễ kiếm tiền ở Việt Nam trong thời gian tới.

CUỐI CÙNG CỦA CÂU HỎI NÊN ĐẦU TƯ GÌ VỚI SỐ VỐN ÍT? NĂM 2020 ĐÓ LÀ ĐẦU TƯ VÀO KIẾN THỨC BẢN THÂN

Học kinh doanh
Học kinh doanh

Để bắt đầu đầu tư một lĩnh vực gì, bạn cũng cần phải có kiến thức. Có thể sẽ dễ dàng hơn với những người đã có sẵn kinh nghiệm trong thời gian qua, để sẵn sàng áp dụng ngay vào định hướng sắp tới. Nhưng với những bạn chưa có kinh nghiệm gì, hãy tận dụng nửa cuối năm 2020, khi mà dịch bệnh còn đang rình rập, xã hội còn đang giãn cách, hãy học cho mình một kiến thức. Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh, bạn phải học những kiến thức về quản trị kinh doanh, quy trình mở cửa hàng, quản lý nhân sự.

Nếu muốn đầu tư vào chứng khoán, bạn cũng cần phải biết về ngành chứng khoán, thị trường hiện nay như thế nào? Có nên đầu tư hay không?

Nếu muốn đầu tư bất động sản bạn phải biết các kiến thức về bất động sản. Rất nhiều khóa học bất động sản bạn có thể đầu tư đi học như khóa học bất động sản online, các khóa học chuyên sâu, khóa học cơ bản về bất động sản…Chỉ từ 1 triệu – 100 triệu các lớp khác nhau là bạn đã đầu tư cho mình kiến thức chắc chắn về bất động sản để đi đầu tư tránh mất tiền.

Trên đây là 5 cách “có ít tiền nên đầu tư gì” để những người tiền ít có thể trở thành nhà đầu tư. Mong rằng từ những cách trên bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân để đầu tư đúng cách và mang lại lợi nhuận cao, tạo thu nhập thụ động giúp bạn trở nên giàu có trong cuộc sống. Và bạn sẽ không còn đau đầu khi trả lời cho câu “Nên kinh doanh gì với số vốn ít ỏi?” 

About Nhân Viên

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư