Home / Tin Tức / Đầu Tư / Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng đầu tư hơn 15 tỷ USD của Hàn Quốc

Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng đầu tư hơn 15 tỷ USD của Hàn Quốc

Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng đầu tư hơn 15 tỷ USD của Hàn Quốc

Các dự án tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ.

Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng đầu tư hơn 15 tỷ USD của Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc sáng 28/11/2019. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ngày 28/11, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc diễn ra ở thủ đô Seoul, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trao 19 văn kiện, trong đó có 1 giấy chứng nhận đầu tư, 4 quyết định chủ trương đầu tư và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki.

Tổng số tiền mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định và có ý định đầu tư vào Hà Nội trong đợt này lên tới 15 tỷ 135 triệu USD (trong tổng số 19 tỷ 350 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, ghi nhớ hợp tác của 33 văn kiện được trao tại Diễn đàn), tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao.
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki khẳng định Việt Nam là đối tác trọng tâm trong Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc.
Ông Hong Nam-ki nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại, đồng thời cam kết giải quyết những khó khăn mà Hàn Quốc và Việt Nam gặp phải trong các dự án hợp tác thông qua các kênh cấp cao để các dự án được trao những văn kiện trên của các nhà đầu tư Hàn Quốc sớm trở thành hiện thực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo với các nhà đầu tư Hàn Quốc về những thành tựu lớn của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam cũng như Hàn Quốc.
Diễn đàn lần này thu hút hơn 700 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham dự và được cho là sẽ thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, trong đó có Hà Nội.
Bài viết tham khảo tại: https://bizlive.vn/

About Baodautuvietnam.info

Check Also

Trái phiếu là gì?

TRÁI PHIẾU VÀ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Khi kinh tế có những biến động lớn và có khả năng rơi vào khủng …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư