Home / Đầu Tư / KINH DOANH VỐN ÍT SINH LỜI ỔN ĐỊNH NĂM 2020

KINH DOANH VỐN ÍT SINH LỜI ỔN ĐỊNH NĂM 2020

Hẳn 2020 là một năm đầy biến động trong nền kinh tế của cả thế giới và nước nhà. Tuy nhiên, kinh doanh vẫn là một ngành nghề hot mà nhiều người khởi nghiệp muốn hướng đến. Vậy làm thế nào để bắt đầu tập tành kinh doanh với ít vốn, ít rủi ro, sinh lời ổn định? 

Với ước mơ làm giàu từ kinh doanh, nhưng cũng không ít bạn mới bắt đầu với sự lo lắng rằng không có kinh nghiệm, không có số vốn lớn, nhân lực ít,….Nhưng đừng lo, đôi khi chỉ với vài triệu, từ đôi bàn tay bản thân bạn đã có thể gây cho mình một cơ đồ. Quan trọng ở lựa chọn thông minh và sự kiên trì của chính bạn. Và lời khuyên chân thành cho các startup rằng, khởi nghiệp kinh doanh là một hành trình dài, muốn thành công thì ngoài tiền bạn còn cần thời gian không ít (thậm chí 3-5 năm), cần sự kiên trì, quyết tâm với cái đầu lạnh. Thế nên, hãy chắc chắn nhé, khi đã quyết định thì hãy bước lên con thuyền này, còn nếu đang đứng ở ngã ba đường, thì khoan vội! Hãy cân nhắc những lựa chọn kinh doanh khôn ngoan sau đây để con đường làm giàu trở nên ngắn hơn…

1.Kinh doanh vốn ít sinh lời cao với dịch vụ Online 

Bán đồ ăn

Thị trường này sự cạnh tranh khá cao, nên hãy chọn cho mình một điểm riêng, đặc biệt để “lọt mắt xanh” các vị thượng đế nhé: 

 

  • Bắt đầu kinh doanh với số vốn ít, không tốn chi phí mặt bằng cửa hàng, các starup có thể xem xét dich vụ này. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh, tăng cường cách ly xã hội như hiện nay thì việc ra ngoài hàng quán ăn uống cũng trở nên hạn chế, đồng nghĩa với việc dịch vụ giao đồ ăn tận nhà với sự chấp nhận trả cái phí ship cao hiện đang được ưa chuộng. Hãy chọn cho mình một món cảm thấy tự tin nhất để bắt đầu  như: cơm văn phòng, đồ ăn vặt, nước giải khát,…
  • Một cách lựa chọn thông minh là đánh vào các thị trường ngách chưa phổ biến, chẳng hạn lựa chọn đồ ăn Heathy, đồ ăn kiêng, hoặc tốt hơn nữa nếu chọn cho mình các ý tưởng từ đồ tái chế, Organic,…sẽ thật tuyệt vời nếu đưa “thượng đế” trở về với “tuổi thơ” và sự đơn giản

Kinh doanh vốn ít với quần áo 

Quần áo thời trang nói cho đúng thì không còn là xu hướng kinh doanh nữa, nhưng năm 2020 bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này đảm bảo vẫn kiếm lời bình thường, nhưng cần phải đảm bảo được 3 yếu tố: Thị trường, Nguồn hàng và Kinh nghiệm kinh doanh.

  • Thị trường: để có lời từ việc kinh doanh này, bạn cần là một người am hiểu thời trang, xu hướng ở thời điểm hiện tại. Hãy khảo sát thị trường và tìm được thị trường ngách cho mình. Sau đó bạn mới quyết định được bán gì là phù hợp và có tiềm năng. Đừng dại dột buôn bán, kinh doanh theo cảm tính, đôi khi sản phẩm bạn thích nhưng thị trường không thích. Lưu ý nhé!
  • Nguồn hàng: Sản phẩm chất lượng, không mang tính đại trà. Nếu các sản phẩm bạn nhập mà giống như hàng chợ có bán sẵn, thì thà người mua đi ra chợ mua hàng có khi còn được trả giá thoải mái, sợ hàng tận tay và thoải mái thử đồ, họ sẽ không chọn mua quần áo online, khi mà niềm tin của người Việt Nam vào thương mại điện tử vẫn còn quá thấp. Thêm nữa, hãy chọn nguồn hàng đảm bảo được tiêu chí ban đầu là đầu tư vốn ít, chẳng hạn kinh doanh quần áo không có size số là một gợi ý không tồi. 
  • Kinh nghiệm: mới bắt đầu kinh doanh thì chắc chắn sẽ không có kinh nghiệm “trong nghề” rõ ràng. Chỉ là để bắt tay vào làm, bạn hãy tham khảo thật nhiều đối thủ, học cách họ đang làm và thành công để áp dụng, từ đó bạn sẽ có kinh nghiệm cho bản thân thôi.


2. Bán đặc sản vùng miền

Kinh-doanh-von-it
Đặc sản vùng miền

Hầu như bất cứ vùng miền nào tại nước ta cũng có ít nhất một món đặc sản đặc trưng của vùng đó, ví như đặc sản miền tây có kẹo dừa Bến Tre, khô cá Cà Mau, đặc sản miền bắc lại có cốm làng Vòng Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương,… Và sẽ thật tuyệt nếu quê hương bạn có món đặc sản đặc trưng, hãy tận dụng điều đó để tăng sự tin tưởng với khách hàng, rằng bạn là “thổ địa” thì chắc chắn sẽ cung cấp được đồ ăn chính gốc vùng miền, đúng vị hơn. 

Vì đa phần các loại đặc sản đều là thực phẩm nên rất dễ bán. Bên cạnh việc cung cấp cho nhu cầu của khách hàng trong tỉnh, đặc sản miền quê còn thường được dùng làm quà biếu, quà du lịch dành tặng người thân, bạn bè ở tỉnh xa. Thậm chí một số loại đặc sản còn được xuất khẩu sang nước ngoài phục vụ cộng đồng Việt kiều.

 3.Kinh doanh thực phẩm ăn kiêng hoặc hỗ trợ giảm cân

kinh-doanh-sinh-loi
Bánh ăn kiêng

Ở mục 1.1 mình có nhắc đến một chút, nhưng sẽ tách riêng để nói thêm vì đây là 1 ngách hàng đáng đầu tư với số vốn ít. 

Xã hội ngày nay do “tiết kiệm” vận động, nên tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng phổ biến và báo động trước các nguy cơ bệnh tật do béo phì và thừa cân gây ra. Đón trước xu hướng này bạn có thể kinh doanh các đồ ăn, thực phẩm dành cho người ăn kiêng, giúp họ vẫn thỏa mãn sở thích ăn uống mà không lo thừa cân. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cách thực hiện ý tưởng này, bạn có thể xem chi tiết trong bài viết Kinh doanh năm 2020 lãi lớn với ý tưởng bán bánh ăn kiêng.

4.Kinh doanh thực phẩm Organic 

Xã hội ngày càng hiện đại, nguyên vật liệu dần không có nguồn gốc rõ ràng, ảnh hưởng đến sức khoẻ thì con người càng trở nên thông minh và kỹ tính hơn trong việc chọn lựa nguồn gốc thực phẩm, nhu yếu phẩm. Họ chấp nhận trả cái giá cao hơn để chi tiêu cho các thực phẩm mang tên “Organic”. Tuy nhiên, không phải cứ treo biển “thực phẩm sạch” thì mọi người sẽ kéo nhau vào mua đâu, họ sẽ đặt nghi vấn liệu nó có sạch thật không? Hay chỉ cái biển quảng cáo sạch? Vậy điều quan trọng là phải làm cho mọi người tin nó là sạch, bằng các bằng chứng cụ thể (giấy cấp phép, chứng nhận, nguồn gốc các thực phẩm). Mới bắt đầu kinh doanh vốn ít, hãy chọn cách liên kết với các trang trại nông nghiệp hữu cơ uy tín, lấy hàng từ họ về và bắt đầu kinh doanh số ít. 

Cách thức kinh doanh thời buổi 2020 cũng có nhiều cơ hội cho bạn làm điều đó. Chẳng hạn như thường xuyên cập nhật tình hình sản xuất thực phẩm sạch tại nông trại bằng cách quay video, live stream.. cho mọi người thấy tận mắt về quy trình thực hiện, cũng có thể mời đại diện một số khách hàng trung thành về thăm cơ sở. Một số dự án hiện đại họ có lắp hẳn camera tại nông trại, người dùng bất kể khi nào cũng có thể quan sát tiến trình sản xuất của người dân qua một màn hình máy tính. Sau này khi đã thành những ông bà chủ lớn, hãy nghĩ đến việc mở cho mình một trang trại riêng, một ý tưởng không hẳn bỏ phố về quê, nhưng được kết hợp cả 2 không gian sống, xanh sạch, trong lành. Khá hay đấy nhỉ !

Xem thêm: Kinh doanh sinh lời 

5. Đầu tư vốn ít với việc kinh doanh thực phẩm sức khoẻ – trở thành nhà tư vấn dinh dưỡng

kinh-doanh-von-it
Tư vấn dinh dưỡng

Mô hình kinh doanh dịch vụ tư vấn dinh dưỡng sẽ là câu trả lời khá hay ho cho câu hỏi kinh doanh gì 2020, bởi vì loại hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong năm nay và trong tương lai. Ai cũng biết sức khỏe là vàng, nhưng rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ đang ăn hàng ngày, hoặc cần có chế độ luyện tập thể dục như thế nào để chăm sóc sức khỏe của mình. 

Hiện nay số người phải ăn kiêng và duy trì luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe là khá lớn, họ luôn mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Nếu hiện tại bạn có thể trở thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến, các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, và chế độ phù hợp cho từng thể trạng khác nhau, bên cạnh đó kết hợp với sản phẩm sức khoẻ mình đang kinh doanh để kiếm tiền trong năm 2020 này.

Trên vừa là những chia sẻ về 05 cách kinh doanh vốn ít sinh lời ổn định năm 2020 chia sẻ đến các bạn khi đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mà trong túi có số vốn ít hay không có vốn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi vừa rồi về các hình thức kinh doanh nhỏ lãi lớn này, các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một hình thức kinh doanh nào đó, dù không cần vốn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

About Nhân Viên

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư