Home / Tin Tức / Đầu Tư / Lãi suất kép là gì? Kỳ quan thứ 8 của thế giới

Lãi suất kép là gì? Kỳ quan thứ 8 của thế giới

Albert Einstein từng nói: “Compound interest is the eighth wonder of the world. He who understands it, earns it … he who doesn’t … pays it”. (Tạm dịch: Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 trong thế giới này. Những ai hiểu nó, vận dụng nó sẽ chẳng phải trả gì cho nó cả).

Lãi suất kép - Kỳ Quan thứ 8 của thế giới
Lãi suất kép – Kỳ Quan thứ 8 của thế giới !

Tony Robbins – diễn giả và là tác giả cuốn “Money: Master the Game” đã quyết định đặt câu hỏi này cho Warren Buffett – 1 trong 5 người giàu nhất thế giới rằng: “Điều gì khiến ông trở thành một trong số những người đàn ông giàu có nhất thế giới?”

Ông ấy mỉm cười và nói rằng: “Có 3 điểm. Thứ nhất, tôi sống ở nước Mỹ nơi có những cơ hội tuyệt vời. Thứ 2, nhờ gene tốt, tôi có thể sống lâu để gia tăng khối gia sản. Thứ ba, đó là LÃI SUẤT KÉP”. 

Trong 3 điểm được Warren Buffett chỉ ra, đáng chú ý và điểm mấu chốt nhất có lẽ là lãi suất kép: Lãi suất kép đã mang lại cho ông khối tài sản khổng lồ sau hơn 60 năm đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Lãi suất kép – Compounding (còn gọi là lãi kép) được hiểu là tiền lãi bạn nhận được sẽ tiếp tục cộng gộp vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lãi. Hay ta thường nói “lãi mẹ đẻ lãi con” là vậy.

Kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Lãi suất kép phát sinh khi lợi nhuận được thêm vào vốn ban đầu. Từ thời điểm đó trở đi, lãi phát sinh được tính dựa trên tổng của vốn ban đầu và số tiền lợi nhuận vừa kiếm được. Sự bổ sung tiền lãi vào vốn ban đầu được gọi là lãi kép hay lãi nhập vốn.

Điểm mấu chốt của lãi suất kép là thời gian và lãi suất. Qua vài năm đầu có thể sẽ không thấy gì khác biệt nhưng sau khoảng 20, 30 năm, số tiền sản sinh ra sẽ thực sự khủng khiếp.

Ví dụ: Số tiền đầu tư ban đầu là 150 triệu, lãi suất 20%/năm thì: 

  • Sau 1 năm bạn sẽ nhận được 150* (1+20%) = 180 triệu.
  • Sau 2 năm số tiền bạn nhận sẽ là: 180*(1+20%) = 216 triệu.

Ta nhận thấy số tiền ban đầu bạn chỉ là 150 triệu, và năm thứ nhất lãi chỉ sinh ra ở phần vốn gốc này là 30 triệu, đến năm thứ 2 lãi thêm 36 triệu. Tổng lãi 2 năm là 66 triệu. Và cứ thế cộng thêm cho các năm thứ 3, 4…

Con số 20% này được gọi là lãi kép: tức là lãi của gốc và lãi của lãi. – Điều này được phân biệt với lãi đơn: chỉ là phần lãi của gốc. 

Quyền năng của lãi suất kép

Thực tế lãi kép hiểu đơn giản là tái đầu tư lợi nhuận. Hay như ông bà ta thường nói là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Càng nhiều thời gian để khoản đầu tư tăng trưởng, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Một ví dụ minh họa ở trên đã chỉ ra. Nếu tính lợi nhuận 20% của 150 triệu cho 10 năm, hoặc một con số đầu tư lớn hơn. Sức mạnh của lãi suất kép sẽ khiến bạn không ngờ!

Nhờ sức mạnh của lãi kép trong đầu tư, nhiều người có khả năng đạt đến mục tiêu tài chính nhanh chóng. Vì mỗi năm tiền lời càng lúc càng tăng lũy tiến. Năm sau hơn năm trước, bất kể tiền vốn năm sau bỏ vào ít hơn thì tiền lãi vẫn cứ tăng.

“Thời gian là bạn của bạn, sự bốc đồng là kẻ thù của bạn. Tận dụng lợi ích của lãi suất kép và không bị hấp dẫn bởi bài ca vang vọng của thị trường.” – Warren Buffett

Lãi suất kép công thức bí mật của nhiều tỷ phú

Đây có thể coi là công thức bí mật giúp khối tài sản của nhiều tỷ phú tăng nhanh chóng theo cấp số nhân và trong trường hợp của Buffett, con số đó lên tới hàng chục tỷ USD.

Làm giàu là ước muốn không của riêng ai, đương nhiên là không dễ chút nào trừ khi bạn biết được công thức và một khi biết được công thức rồi thì thực hiện được công thức đó lại là một vấn đề khác. Một công thức của sự giàu có mà các tỷ phú trên thế giới đều sử dụng đó chính là “lãi suất kép”. Chúng ta đều biết được sức mạnh khổng lồ của . Và hãy thử tưởng tượng xem, sau 30 năm với “lãi suất kép”, sức mạnh đó sẽ bùng nổ mạnh mẽ đến nhường nào ? Quả thực, không tự nhiên, “lãi suất kép” lại được coi là kỳ quan thứ 8 của loài người.

Đọc 500 trang sách mỗi ngày. Đó là cách kiến ​​thức hoạt động. Nó hoạt động giống như lãi kép.” ~ Warren Buffett

Bí quyết đọc sách hiệu quả của tỷ phú Warren Buffett
Bí quyết đọc sách hiệu quả của tỷ phú Warren Buffett

Một trong các hình thức sinh áp dụng lãi suất kép sinh lời hiện nay

Đầu tư vào công ty bất động sản Nhật Nam

Công ty Nhật Nam hiện đang có các gói đầu tư chỉ từ 20 triệu đồng. Với lãi suất là 44%/24 tháng, điều đặc biệt ở gói đầu tư Nhật Nam chính là lãi suất nhận về thẻ ngân hàng mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Nhật Nam hiện tại đang hoạt động các lĩnh vực kinh doanh bất động sản và chuỗi dịch vụ nhà hàng, karaoke, khách sạn trải dài từ Bắc vào Nam. Hợp đồng pháp lý được bảo hộ bởi pháp luật. Công ty hoạt động rõ ràng và minh bạch.

lo-go-nhat-nam

Tìm hiểu thêm về công ty Nhật Nam tại đây

Xem thêm: Đầu tư Nhật Nam có phải là kênh đầu tư thông minh

bang-lai-suat-nhat-nam

About Nhân Viên

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư