Home / Tin Tức / Đầu Tư / Làm giàu từ lãi suất kép đơn giản nhất

Làm giàu từ lãi suất kép đơn giản nhất

Khi bạn bước vào thế giới tài chính, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ như lãi gộp, lãi kép,… Einstein từng nói “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”. Vậy thì lãi kép thực chất là gì và cách làm giàu từ lãi suất kép ra làm sao? Cùng tìm hiểu qua về điều đó trong bài viết này nhé.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép – Compounding, được hiểu là tiền lãi bạn nhận được sẽ tiếp tục cộng gộp vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lãi. Hay thường được gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Nếu ban đầu bạn đầu tư 200 triệu với mức lãi suất là 20% thì:

Sau 1 năm bạn nhận được 200 x (1+0.2) = 240 triệu

Sau 2 năm bạn nhận được 240 x (1+0.2) = 288 triệu

Số tiền chênh lệch sau 1 năm bạn đầu tư là 40 triệu. Sang năm thứ 2, lãi tiếp tục phát sinh ở phần gốc là lãi của năm thứ nhất là 40 triệu thì tổng lãi là 48 triệu. Con số 20% được gọi là lãi ghép (lãi của gốc và lãi của lãi).

Cách tính lãi kép.

Từ công thức tính giá trị tương lai của dòng tiền: FV = PV x (1 + r)^n

Ta có công thức tính lãi kép như sau: A = P x (1 + r)^n

Với: 

  • A = FV: số tiền bạn có trong tương lai
  • P = PV: tiền đầu tư ban đầu
  • r: lãi suất kép
  • n: số chu kỳ của lãi kép

Như ví dụ trên, số tiền ban đầu P của bạn là 200 triệu, sau khoảng thời gian n = 10, 20 năm, bạn đầu tư với mức lãi suất kép r = 20%. Áp dụng công thức trên bạn có thể dễ dàng tính được:

Số tiền bạn nhận được sau 10 năm A = 200 x (1+0.2)^10 = 1,2 tỷ 

Số tiền bạn nhận được sau 20 năm A = 200 x (1+0.2)^20 = 7,7 tỷ

Làm giàu từ lãi suất kép đơn giản 

Từ công thức tính lãi kép trên, có thể dễ dàng thấy được muốn số tiền A có được càng lớn thì ta cần các chỉ số P, r càng lớn và chỉ số n càng dài càng tốt.

Sau khi hiểu được mấu chốt vấn đề, việc tiếp theo cần quan tâm chính là những kênh và cách đầu tư lãi kép sinh lợi nhuận cao.

  • Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Với những người có một khoản tiền tiết kiệm lớn và không có nhu cầu kinh doanh và không muốn trữ tiền mặt thì hãy gửi ngân hàng nhé, đây là kênh đầu tư an toàn và bạn có thể rút bất cứ khi nào bạn muốn. Một số ngân hàng có kỳ hạn gửi 1 năm lãi suất cao nhất hiện nay như:

lam-giau-tu-lai-suat-kep

  • Đầu tư chứng khoán

Theo đánh giá của một số chuyên gia thị trường chứng khoán, việc đầu tư vào kênh chứng khoán có cơ may thu được lợi nhuận rất cao, có khi vượt hơn 50% so với số tiền bạn đầu tư. Nhưng bên cạnh đó thì xác suất rủi ro đi kèm cũng thiếu ổn định. Bởi loại hình này thay đổi thất thường, tăng nhanh và giảm cũng nhanh qua từng phiên, ngày, mà không hề được dự báo trước.

Nếu bạn muốn tham gia kênh đầu tư chứng khoán thì cần phải có kiến thức vững thông tin về các doanh nghiệp, phải am hiểu, nắm rõ thông tin thị trường Việt Nam, có gan chấp nhận may rủi.

  • Làm giàu từ lãi suất kép bằng cách đầu tư vào bất động sản

So với kênh đầu tư chứng khoán, thì đầu tư vào bất động sản khả quan hơn rất nhiều, lãi cũng rất cao. Nhưng điều quan trọng là bạn cần có nhận định đúng đắn, tầm nhìn xa để đầu tư chính xác. Để đầu tư bất động sản bạn cần phải có số vốn tương đối lớn.

Những năm lại đây, thị trường bất động sản khá lung lay vì có nhiều thông tin chưa chính xác đánh lừa người đầu tư. Cụ thể là những người môi giới giới thiệu địa điểm, dự án đất chết, những dự án tiềm năng ảo đánh lừa người mua, dẫn đến thô lỗ.

Chính vì vậy mà khi đầu tư vào bất động sản, người đầu tư cần kiểm chứng nguồn tin chính xác, tìm chủ đầu tư uy tín và cần nhanh nhạy trong việc mua/ bán.

Xem thêm: Đầu tư vào bất động sản Nhật Nam có phải sự lựa chọn thông mình?

Đầu tư lãi kép sinh lợi nhuận rất cao. Với những người có nguồn thu nhập tương đối mỗi tháng thì nên nắm rõ cách đầu tư lãi kép để có số tiền như ý muốn. Qua bài viết, chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về các cách đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn. Hãy mau chóng nghĩ ra ý tưởng, cách đầu tư khôn ngoan để nguồn tiền của bạn tiếp tục sinh ra tiền hơn nữa nhé!

Một trong những cách làm giàu từ lãi suất kép hiện nay là đầu tư vào Nhật Nam

Nhật Nam Group là một công ty hoạt động đa ngành bao gồm bất động sản, chuỗi nhà hàng, khách sạn, karaoke, cafe. Thay vì các công ty hoạt động dùng chi phí chạy Marketing, Nhật Nam thì ngược lại sử dụng nguồn chi phí đó để kêu gọi đầu tư. Xây dựng thương hiệu từ chính nhà đầu tư, là cách xây dựng mới mẻ và tư duy khác lạ hiện nay. Với lãi suất 44%, có lẽ đây là kênh đầu tư sinh lời nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về công ty Nhật Nam. 

Đầu tư Nhật Nam có phải là kênh đầu tư thông minh

Sở hữu cho mình các văn phòng đại diện trải dài từ Bắc vào Nam. Tài sản hiện hữu bao gồm các đất nền tại các vị trí đắc địa như Phú Quốc, Hà Nội, Tây Ninh,.. Nhật Nam tự tin sở hữu thêm dàn ban lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các lĩnh vực tài chính, bất động sản. 

bang-lai-suat-nhat-nam
Bảng lãi suất tham khảo

Van Phong Phu Quoc 1 Z1961174212488 6648fdecf096a91643b4f639cea13d37 D04121cfd99024ce7d81 2 73071c88e4d7198940c6 2 9c52bf23477cba22e36d 2 1c281e5ae6051b5b4214 2 800x800

 

Để biết thêm về công ty Nhật Nam và các gói đầu tư:

About Nhân Viên

Check Also

Methods to Remove The Most detrimental Conditions With the Digital River AVAST Strain

When you download and install the Avast anti virus onto your computer, there is also …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư