Home / Tin Tức / Đầu Tư / Làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư hiệu quả?

Làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư hiệu quả?

Bí quyết của các nhà đầu tư tài chính cá nhân chính là “Tiết kiệm đều đặn hàng tháng và đầu tư số tiền này, sau 1 thời gian, bạn sẽ có cả 1 gia tài!” 

Có những người sống dè sẻn quá mức. Không dám tiêu xài, không dám đầu tư. Chẳng mấy chốc sau này đồng tiền sẽ không còn nguyên giá trị ban đầu

Nhưng cũng có những người sống quá thoải mái với số tiền mình làm ra được. Đa số họ thường rơi vào trường hợp không có tiền vào cuối đời.  Vì họ đã tiêu xài hết, không tiết kiệm, không biết quản lý tài chính cá nhân.

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua

Vậy nên chúng ta phải làm gì để vừa giữ được giá trị số tiền của bản thân, vừa có thể thoải mái sử dụng cho tương lai sau này? Vâng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư hiệu quả

Trước hết hãy cùng tìm hiểu tiết kiệm và đầu tư là như thế nào?

Tiết kiệm là gì?

Tiết kiệm là dùng một phần thu nhập chưa cần sử dụng, chưa cần chi tiêu, để dành từng khoản tiền nhỏ dần dần và tích thành một khoản lớn trong thời gian nào đó. Một số hình thức tiết kiệm phổ biến có thể kể đến: gửi tài khoản tiết kiệm, giữ tiền mặt, gửi các quỹ đầu tư..  Cách làm này đem lại sự ổn định và rủi ro thấp về dòng tiền.

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua-1

Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao thì tiền tiết kiệm có thể mất giá, bị bào mòn nếu lãi suất ngân hàng không bù được lạm phát, đến khi đó chúng ta không tích lũy được số tiền mà còn mất đi 

Đầu tư là gì?

Đầu tư là mua một loại tài sản bất kì với kỳ vọng với mục đích tài sản đó sẽ sinh lời và giúp gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Bạn có thể đầu tư vào rất nhiều kênh tài chính khác nhau như bất động sản, vàng, chứng khoán,…v..v Cũng có thể đa dạng đầu tư để bớt đi rủi ro, kiếm thêm nhiều lợi nhuận. Đặc điểm của những hình thức đầu tư này đó là đem lại tỷ lợi nhuận cao hơn tiết kiệm, có phần dài hạn tuy nhiên như đã nói trên, nhiều rủi ro có thể xuất hiện trong quá trình đầu tư

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua-2

Với tình hình hiện nay, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình vào đâu cho hợp lý, chưa biết nên tiết kiệm hay đầu tư. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy thì lời khuyên tốt nhất là cả 2, tiết kiệm một phần và đầu tư một phần. 

Làm sao để tiết kiệm và đầu tư hiệu quả?

Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Tiết kiệm và đầu tư là điều cần thiết để đạt được những mục tiêu tài chính vạch ra. 

Khi bạn có số tiền nhàn rỗi trong lúc này, bạn nên điều chỉnh lại chi tiêu cá nhân của mình, cắt giảm những thứ tiêu xài phung phí. Sau đó gửi số tiền bạn tiết kiệm vào ngân hàng để xin lời cho số tiền của mình. Đến khi đại dịch qua đi, thị trường ổn định không còn biến động, bạn có thể rút số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư 

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua-3

Người giàu kiếm được rất nhiều tiền. Họ luôn luôn kiểm soát thu chi của mình hằng ngày. Ước tính xem mình đã chi bao nhiêu % trong số tiền mình kiếm được. Mình đã chi vào những khoản nào và chúng có đáng chi hay không?

Từ việc kiểm soát, nắm bắt được việc thu chi hằng ngày của mình. Ngươi giàu sẽ suy nghĩ thêm những phương án để kiếm lại số tiền đã chi tiêu. Vì vậy, lượng tiền cứ nhiều lên trong khi họ vẫn chi tiêu như bao người.

Phương châm không để tiền nhàn rỗi, luôn sử dụng tiền của mình để đầu tư sinh lời. Họ thường đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu,… Với hình thức đầu tư kinh doanh này, họ sẽ không phải dành quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn thu được lợi nhuận.

Trong kinh doanh, đối với những người giàu, người thành công họ luôn luôn rất coi trọng việc giờ giấc. Từ việc đúng giờ đến việc hoàn thành công việc đúng thời hạn. 

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua-4

Vì vậy hãy nhanh tay tiết kiệm và đầu tư ngay từ bây giờ

Tiết kiệm và đầu tư vào đâu thì hiệu quả?

Đầu tư vào các công ty BĐS uy tín giúp bạn gia tăng tài chính, tài sản trong tương lai. Công ty BĐS Nhật Nam – một trong những doanh nghiệp đứng top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam, với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng, tăng giá trị tài sản trong tương lai. Đừng chần chừ mà tìm hiểu ngay 

Bảng lãi suất:

lam-the-nao-de-tiet-kiem-va-dau-tu-hieu-qua-nhat-nam

 

About Nhân Viên

Check Also

Trái phiếu là gì?

TRÁI PHIẾU VÀ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Khi kinh tế có những biến động lớn và có khả năng rơi vào khủng …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư