Home / Tin Tức / Đầu Tư / Những bài học đầu tư tài chính từ các chuyên gia

Những bài học đầu tư tài chính từ các chuyên gia

Thị trường tài chính được coi là một thị trường hấp dẫn và khả năng sinh lợi cao. Bên cạnh đó, rất nhiều chuyên gia đầu tư tài chính thành công như Steve Jobs và Warren Buffett – nhà đầu lỗi lạc nhất thế kỷ 21,.. Dưới đây là một bài học đầu tư tài chính được chia sẻ từ các nhà đầu tư lỗi lạc mà bạn đọc có thể tham khảo trước khi trở thành nhà đầu tư tương lai.

Bài học đầu tư tài chính quý giá từ tỷ phú Warren Buffett 

  • Hãy đầu tư vào bản thân rồi hãy đầu tư tài chính

Trước khi muốn đầu tư tài chính vào bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải đầu tư cho bản thân mình trước. Các tỷ phú hay nhà đầu tư kinh doanh lỗi lạc nào cũng có ý thức về việc đầu tư vào bản thân. Tỷ phú Warren Buffett cũng vậy. Ông đọc khoảng 100 đầu sách trước tuổi 18. Chỉ cần có tiền tích góp là ông sẽ mua sách. Và điều này cũng được tích lũy trong suốt những tháng ngày đi làm thêm như giao báo, phụ sân golf,… Đây được coi là bài học đầu tư tài chính căn bản và vững vàng nhất mà tỷ phú Warren Buffett luôn nhắc nhở các bạn trẻ. Có được kiến thức và nắm rõ cách vận hành của một lĩnh vực, bạn sẽ tự tin đầu tư vào lĩnh vực và hạn chế hết các rủi ro có thể.

dau-tu-tai-chinh

  • Xóa bỏ điểm yếu và tìm ra được điểm mạnh của bản thân trước khi đầu tư tài chính 

Bài học đầu tư tài chính cho bạn ở đây chính là chúng ta có những thói quen xấu, những điểm yếu là điều mà con người không thể tránh gặp phải. Thế nhưng, hãy nhanh chóng xóa bỏ điểm yếu và tạo dựng những thói quen tốt từ cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là bài học khởi nghiệp quý giá từ tỷ phú Warren Buffett.

Bên cạnh đó, bạn không cần phải là một chuyên gia trong tất cả mọi thứ. Nhưng cần phải tìm ra được điểm mạnh của của bản thân. Warren Buffett gợi ý bạn vẽ một vòng tròn và ghi lại những điều bạn biết. Bạn có gì trong vòng tròn đó? – đây chính là điểm mạnh của bạn.

  • Luôn xác định đầu tư tài chính dài hạn

Trong bức thư thường niên gửi cổ đông của Berkshire Hathaway năm 1996, tỷ phú Warren Buffett đã chia sẻ: “”Mục tiêu của bạn trên cương vị một nhà đầu tư chỉ nên đơn giản là mua ở mức giá hợp lý, đầu tư vào ngành kinh doanh mà bạn có thể dễ dàng hiểu được và chắc chắn lợi nhuận sẽ tăng trưởng trong 5,10 và 20 năm tới.

Bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài công ty đáp ứng được những tiêu chuẩn này, bởi vậy khi nhìn thấy một công ty đủ tiêu chuẩn hãy mua lượng cổ phiếu đủ lớn. Bạn cũng phải chống lại những cám dỗ khiến bạn lầm đường lạc lối. Nếu không sẵn sàng để sở hữu 1 cổ phiếu trong 10 năm, đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút”

Bài học đầu tư tài chính quý giá từ tỷ phú Steve Jobs

nhung-bai-hoc-dau-tu-tai-chinh-tu-cac-chuyen-gia-2

  • Học hỏi kinh nghiệm đầu tư tài chính từ người khác

Một trong những bài học tài chính từ Steve Jobs mà bạn trẻ tuyệt đối không được quên đó chính là học hỏi kinh nghiệm từ người khác. Bạn sẽ không bao giờ biết hết được những vấn đề tài chính mà những người xung quanh bạn đang gặp phải mỗi ngày. Biết đâu, họ đã từng trải qua những tình huống khó khăn mà bạn đang gặp phải và có thể đưa ra lời khuyên giúp bạn đi đúng hướng.

  • Sự kiên trì quan trọng không kém trong đầu tư tài chính

Không chỉ tập trung mà sự kiên trì cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Quản lý tài chính và đầu tư hiệu quả khá khó khăn, nhưng chỉ cần kiên trì học hỏi và luyện tập theo các bước bạn vạch ra, bạn thì sẽ có khả năng hoàn thành mục tiêu sẽ khả thi.

Quan trọng hơn là, sự kiên trì không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu mà còn giúp bạn trở nên tốt hơn sau một thời gian theo đuổi mục tiêu.

  • Muốn đầu tư tài chính, bài học quan trọng nhất là tập trung

Tập trung là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra hay không. Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu chỉ thực hiện nó một cách ngẫu hứng theo cảm xúc. Khi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân, hãy cố gắng dành toàn bộ năng lượng và sự tập trung của mình để đạt được mục tiêu đó. Hãy lên kế hoạch cụ thể và bắt tay vào làm với sự tập trung mạnh mẽ nhất có thể.

  • Bài học đầu tư tài chính: Luôn tư duy tích cực

Mọi sự việc đều có tính hai mặt, vì vậy, hãy nhìn nhận mỗi sự việc xảy ra theo hướng tích cực thay vì chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực. Cắt giảm các khoản chi phí để trả nợ có thể sẽ khá khó, nhưng hãy nghĩ rằng việc cắt giảm bữa ăn ngoài hàng ngày, những trò giải trí tiêu khiển,… và thoát khỏi nợ nần sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

Như vậy bạn đọc đã biết các nhà đầu tư tài chính tài giỏi và thành công sở hữu những bí quyết gì. Nghe có vẻ như rất bình thường, nhưng nếu thực sự áp dụng được, chúng sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai rất nhiều đấy

 

 

 

 

About Nhân Viên

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư