Home / Tin Tức / Đầu Tư / Tập đoàn Mubadala muốn mở rộng khai thác dầu khí tại Việt Nam

Tập đoàn Mubadala muốn mở rộng khai thác dầu khí tại Việt Nam

Tập đoàn Mubadala muốn mở rộng khai thác dầu khí tại Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Mubadala mong muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có quy mô nhỏ.

Tập đoàn Mubadala muốn mở rộng khai thác dầu khí tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) – Ảnh: VGP

Ngày 31/10, tại buổi tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) đến từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Việt Nam và UAE đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.
UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc tại UAE, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia này.
Tập đoàn Mubadala Investment thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi, là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới với tổng tài sản trị giá 350 tỷ USD. Tại Việt Nam, MP đã đầu tư hơn 10 năm nay tại một số lô dầu khí và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư.
Tại buổi tiếp, ông Bakheet Al Katheeri khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác Việt Nam và quốc tế để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí tại Việt Nam. MP mong muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có quy mô nhỏ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Mubadala tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.
Bài viết tham khảo từ: bizlive.vn

About Baodautuvietnam.info

Check Also

Trái phiếu là gì?

TRÁI PHIẾU VÀ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Khi kinh tế có những biến động lớn và có khả năng rơi vào khủng …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư