Home / Tin Tức / Thế Giới / Thiệt hại chưa từng có vì Covid-19 ở Mỹ, Anh và Pháp

Thiệt hại chưa từng có vì Covid-19 ở Mỹ, Anh và Pháp

Số người thiệt mạng vì virus Covid-19 đang ngày càng tăng cao chưa từng có ở Mỹ, Anh, Pháp. Ba nước lần lượt ghi nhận số ca tử vong trong 24h qua là 2.035, 980 và 987 người.

Theo Worldometers, với tổng số 18.761 ca tử vong vì Covid-19, Mỹ đang chuẩn bị vượt Italia, trở thành quốc gia có số người chết vì Covid-19 mới cao nhất thế giới. Trong 24h qua, lần đầu tiên, Mỹ cũng ghi nhận số trường hợp tử vong cao hơn bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới cũng đang bị dịch Covid-19 tấn công, RT đưa tin.

Một số quốc gia, trong đó có Italia, Pháp, Algeria, Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan thông báo số ca tử vong chiếm tới hơn 10% tổng số ca nhiễm. Số người chết vì virus corona chủng mới được ghi nhận trong ngày 10/4 ở Tây Ban Nha là 634, ở Italia là 579, Hà Lan là 115.

Theo Reuters, ở một số quốc gia, thống kê chính thức chỉ đề cập tới những người chết vì Covid-19 ở trong bệnh viện, chứ không bao gồm người chết ở nhà hay ở nhà dưỡng lão.

Trong khi đó, có một câu hỏi hiện đang được nhiều người đặt ra, đó là khi nào dịch vì Covid-19 mới được buông tha cho người dân. Tây Ban Nha cho biết, các nhà máy và công trường xây dựng sẽ tiếp tục hoạt động vào ngày 13/4, trong khi trường học, cửa hàng và công sở tiếp tục đóng cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông sẽ không dỡ bỏ các hạn chế cho tới khi tình hình trở nên an toàn. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này vẫn công bố sự ra đời của lực lượng “Mở cửa đất nước”, và nói rằng “muốn mở cửa càng sớm càng tốt”.

Lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, việc vội vàng nới lỏng các hạn chế có nguy cơ khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trở lại.

Italia, Ireland và Hy Lạp đã kéo dài lệnh phong toả tới tháng 5.

Để đảm bảo an toàn, đẩy mạnh dịch Covid-19, khuyến cáo người dân hãy ở nhà và bảo vệ bản thân thật tốt

 

About Nhân Viên

Check Also

gia-vang-hien-nay

Giá vàng hôm nay (6/8): Tăng mạnh, lập kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay (6/8) tăng mạnh và lập kỷ lục mới ở cả thị …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư