Home / Tin Tức / Đầu Tư / TOP 5 quyển sách đầu tư tài chính bạn phải đọc ít nhất 1 lần

TOP 5 quyển sách đầu tư tài chính bạn phải đọc ít nhất 1 lần

Tiểu thuyết gia vĩ đại Sherman Alexie từng nói rằng: “Nếu một người đọc đủ sách, anh ta sẽ có được cơ hội ngàn vàng để thành công. Hoặc tuyệt vời hơn nữa, cơ hội sống sót của một người tăng lên theo từng cuốn sách anh ta đọc”. Và sách đầu tư tài chính cũng không không ngoại lệ, nó sẽ giúp bạn sống sót ngay giữa thị trường tài chính khốc liệt này.

Hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách đầu tư để đời ngay sau đây. Những cuốn sách này sẽ cung cấp những hiểu biết về kinh doanh và tài chính không thể thiếu cho bạn dù ở tương lai hay hiện tại.

Sách đầu tư tài chính kinh điển “Cha giàu cha nghèo” (1997) của Robert Kiyosaki

Quan điểm của Kiyosaki là người nghèo và tầng lớp trung lưu làm việc vì tiền, nhưng người giàu thì làm việc để học hỏi và sau đó dùng chính nó để tạo ra tiền. Từ trong cuốn sách đầu tư tài chính này ông nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến ​​thức tài chính và thể hiện sự độc lập tài chính là mục tiêu cuối cùng. Bạn có thể thấy các ngân hàng gắn nhãn một ngôi nhà là tài sản cho cá nhân, nhưng vì các khoản thanh toán cần thiết để giữ nó, nó có thể là một khoản nợ về mặt dòng tiền. Tài sản thực là phải thêm dòng tiền vào ví của bạn chứ không tiêu hao tài sản của bạn.

top-5-quyen-sach-dau-tu-tai-chinh-ban-phai-doc-it-nhat-1-lan-1

Kiyosaki ủng hộ các khoản đầu tư tạo ra dòng tiền định kỳ cho nhà đầu tư và  cung cấp sự gia tăng về giá trị vốn chủ sở hữu. Đầu tư bất động sản và cổ phiếu cung cấp cổ tức được xem xét thuận lợi. Tác giả khuyên rằng hệ thống giáo dục của Mỹ được thiết kế để giúp mọi người làm việc chăm chỉ đến hết đời và hệ thống trường học thực hiện công việc kém là dạy mọi người tạo ra đủ của cải để họ không phải làm việc nữa.

Nhà đầu tư thông minh – Sách đầu tư của tác giả Benjamin Graham

Trước khi qua đời, tác giả “Nhà đầu tư thông minh”, Benjamin Graham là một giáo sư nổi tiếng được biết đến như là cha đỡ đầu của đầu tư, và Jason Zweig, chuyên mục của Tạp chí Phố Wall , thêm vào một số bình luận trong phiên bản sửa đổi này.

Cuốn sách này có một cách tiếp cận khác với các cuốn sách đầu tư tài chính  khác, mặc dù nó không phải không có sự khuyến khích tích cực. Nó sẽ không cho bạn biết cách kiếm tiền triệu, mà là làm thế nào để không bị mất áo. Các tác giả truyền đạt những điều cơ bản phải đọc để giúp bạn bắt đầu đầu tư và duy trì bạn trong một thời gian dài, từ các chiến lược được đề xuất và cách phân tích cổ phiếu đến một bài học lịch sử toàn diện trên thị trường chứng khoán. Graham đã xuất bản phiên bản đầu tiên của cuốn sách này vào năm 1949 và thậm chí Warren Buffett đã gọi phiên bản đó là cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết.

Sách đầu tư cho người mới bắt đầu – Đi bộ ngẫu nhiên xuống Phố Wall

Đầu tư không nhất thiết có nghĩa là bạn dành hàng giờ để quản lý một danh mục đầu tư rộng rãi, rộng rãi và Burton Malkiel biết điều đó. “Lối đi ngẫu nhiên xuống phố Wall” là cách đọc vô giá đối với những người đang cố gắng xử lý trong số 401 (k) đầu tiên của họ. Đầu tiên, bạn phải học cách nói chuyện, hoặc ít nhất là hiểu những gì được nói khi người khác nói.

Cuốn sách đầu tư tài chính này của Malkiel bao gồm một số định nghĩa hữu ích về các điều khoản đầu tư và nó áp dụng chúng cho các chiến lược đầu tư khác nhau hướng đến các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống. Ông nhấn mạnh các khoản đầu tư dài hạn thay vì các chương trình làm giàu nhanh chóng và cách dự đoán giá cả và tránh các sai lầm phổ biến. Đây là phiên bản sửa đổi của một cuốn sách đã xuất hiện được một thời gian. “A Random Walk” đã bán được hơn 1,5 triệu bản cho đến nay.top-5-quyen-sach-dau-tu-tai-chinh-ban-phai-doc-it-nhat-1-lan-2

Cuốn sách đầu tư cổ điển tốt nhất: Hướng dẫn đầu tư duy nhất bạn cần

“Hướng dẫn đầu tư duy nhất bạn sẽ cần” đã tồn tại hơn 40 năm và vì lý do chính đáng. Đừng lo lắng, nó không cổ xưa với lời khuyên từ những năm 70. Nó đã được cập nhật gần đây vào năm 2016 để theo kịp với nền kinh tế và xu hướng hiện tại.

Andrew Tobias không chỉ giải quyết các nhà đầu tư giàu có. Anh ấy đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn cho những người có vốn hạn chế hơn, và anh ấy thực hiện nó bằng một ngôn ngữ thẳng thắn, dễ hiểu và thường hài hước. Anh ấy tặng cuốn sách cho người môi giới của anh ấy, người mà anh ấy nói, thỉnh thoảng làm cho tôi điều đó. Cuốn sách đầu tư tài chính này đã giúp giáo dục hơn 1 triệu độc giả cho đến nay.

Cuốn sách tâm lý đầu tư tốt nhất: Suy nghĩ, nhanh và chậm

Daniel Kahneman biết một vài điều về suy nghĩ của ông, ông là giáo sư tâm lý học tại Đại học Princeton và hiểu rất nhiều về tài chính, đã giành được giải thưởng Nobel về khoa học kinh tế năm 2002.

Cuốn sách đầu tư tài chính bán chạy nhất của tờ New York Times của ông , “Suy nghĩ, nhanh và chậm”, đi sâu vào cách các quá trình suy nghĩ của bạn có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn trong đầu tư. Mọi người đều có những thành kiến ​​nhỏ bé của riêng mình, đôi khi trong tiềm thức. Kahneman giải thích cách nhận dạng của riêng bạn và khóa chúng để bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư, suy nghĩ rõ ràng, hợp lý và phân tích chính xác.

Tuy nhiên cuốn sách này không chỉ là về đầu tư, mặc dù đó là trọng tâm của nó. Kahneman cũng giải thích sự thiên vị có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta và các quyết định tài chính khác như thế nào.

top-5-quyen-sach-dau-tu-tai-chinh-ban-phai-doc-it-nhat-1-lan=2

Trên đây là 5 quyển sách về đầu tư tài chính nhất định bạn nên đọc một lần trong đời bởi những bài học, kinh nghiệm đầu tư về tài chính đã được các chuyên gia đúc kết đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu.

Đặc biệt, khi đã tìm hiểu kiến thức về nó thì chắc hẳn bạn cũng cần có cho mình một kênh đầu tư an toàn để trải nghiệm và thử sức mình. Đầu tư trái phiếu VSETGROUP chính là lựa chọn an toàn và tốt nhất dành cho bạn.

Kênh đầu tư với số vốn bỏ ra chỉ từ 5 triệu đồng, lãi suất lên đến 20.3%/năm. Đầu tư trái phiếu này cũng tương tự như việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng, cũng bỏ vốn và nhận lãi nhưng với VSET bạn được nhận lãi về thẻ ATM hàng tháng chứ không cần đến hết kỳ hạn mới nhận tiền về.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư an toàn – lợi nhuận hấp dẫn tại VSETGROUP

Tham khảo bảng lợi nhuận khi tham gia đầu tư

bang-lai-suat-dau-tu-trai-phieu-vsetgroup

(Nguồn hình ảnh: Internet)

 

 

About Nhân Viên

Check Also

Bất động sản Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành

Nhật Nam tự tin là công ty uy tín trong ngành bất động sản

Nhiều người thắc mắc không biết công ty Nhật Nam có lừa đảo hay không? …

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tham khảo cơ hội đầu tư